DANH SÁCH TỔNG HỢP CÁC TRƯỜNG XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC BẰNG CHỨNG CHỈ IELTS NĂM 2020

07/03/2020

1) Đại học Ngoại thương.
1.1. Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT:
• Là học sinh các lớp chuyên Toán, Toán – Tin, Tin, Lý, Hóa, Văn và Ngoại ngữ của các trường THPT chuyên trong hệ thống giáo dục trung học phổ thông toàn quốc tốt nghiệp năm 2020.
• Có điểm trung bình chung học tập của ba năm lớp 10, 11, 12 từ 8,0 trở lên, trong đó có điểm trung bình chung học tập ba năm lớp 10, 11, 12 của 2 môn trong tổ hợp xét tuyển của trường (trong đó có môn toán và một môn khác không phải là ngoại ngữ) đạt từ 8,5 điểm trở lên.
• Hạnh kiểm của từng năm lớp 10, 11, 12 từ khá trở lên.
• Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS (academic) từ 6,5 trở lên, hoặc TOEFL PBT từ 550 trở lên, hoặc TOEFL iBT từ 79 trở lên, hoặc giải ba quốc gia môn tiếng Anh trở lên.
1.2. Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPT quốc gia năm 2020:
• Tính đến thời điểm xét tuyển, đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương). Có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11, 12 từ 7,5 trở lên. Hạnh kiểm của từng năm lớp 10, 11, 12 từ khá trở lên.
• Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS (academic) từ 6,5 trở lên; hoặc TOEFL PBT từ 550 trở lên, hoặc TOEFL iBT từ 79 trở lên; hoặc giải ba quốc gia môn tiếng Anh trở lên và có tổng điểm 2 bài/môn thi THPT quốc gia năm 2020 (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó có môn toán và một môn khác không phải là ngoại ngữ) đạt từ ngưỡng điểm trúng tuyển trở lên (năm 2019 là 15,5).
Thông tin tuyển sinh đại học Ngoại thương

2) Đại học Kinh tế Quốc dân.

Thí sinh có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày 22/06/2020) đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 550 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm thi THPTQG năm 2020 của môn Toán và 01 môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên (gồm điểm ưu tiên).
Thông tin tuyển sinh đại học Kinh tế Quốc dân

3) Đại học Quốc gia Hà Nội.
Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm khảo thí ĐH Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; sau đây gọi tắt là chứng chỉ A-Level); Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Đại học Quốc gia Hà Nội; Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn toán hoặc môn văn).
Thông tin tuyển sinh đại học Quốc gia Hà Nội

4) Đại học Báo chí và Tuyên truyền.
Học viện Báo chí và Tuyên truyền xét tuyển thẳng khi có 6.0 IELTS. Trong đó mức điểm tối đa có thể quy đổi là 10. Thí sinh có các chứng chỉ trên cần nộp bản sao công chứng chứng chỉ về Học viện để quy đổi điểm xét tuyển sinh.
Thông tin tuyển sinh đại học Báo chí và Tuyên truyền

5) Đại học FPT.
Ngành Ngôn Ngữ Anh: Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương.
Thông tin tuyển sinh đại học FPT

6) Đại học RMIT.
Đối với những bạn mong muốn trải nghiệm một môi trường học tập chuẩn quốc tế, chỉ cần có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0) và điểm trung bình lớp 12 là 7.0 trở lên.
Thông tin tuyển sinh trường đại học RMIT

7) Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh.
Học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6,0 trở lên (hoặc TOEFL iBT từ 60 điểm trở lên) và Điểm trung bình học lực 03 năm THPT lớp 10, 11, 12 từ loại Khá trở lên. Ngoài ra, sinh viên có IELTS 5.5 còn đủ tiêu chuẩn dự tuyển Chương trình Cử nhân Tài năng của Viện ISB – Đại học Kinh tế.
Thông tin tuyển sinh đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh

8) Đại học Y Dược TPHCM.
Đây là phương thức mới trường bổ sung trong năm 2019, áp dụng đối với ngành Y khoa và Dược học, chiếm 25% chỉ tiêu của từng ngành.
Điều kiện xét tuyển: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6,0 trở lên, hoặc TOEFL iBT 60 trở lên. Theo đó, đơn vị cấp chứng chỉ cũng được quy định cụ thể:
– IELTS: British Council (BC), International Development Program (IDP).
– TOELF iBT: Educational Testing Service (ETS).
Thông tin tuyển sinh đại học Y dược TP Hồ Chí Minh

9) Đại học Bách Khoa Hà Nội.
Quy định cộng điểm ưu tiên xét tuyển của ĐHBK với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế từ 5.5 IELTS trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác được quy đổi tương đương về điểm IELTS theo quy chiếu của nhà trường.
Mức cộng điểm tối đa là 2 điểm với các ngành mà không xét tuyển tổ hợp các môn không có tiếng Anh còn nếu có tiếng Anh thì chỉ được cộng tối đa 1 điểm.
Đối với các Chương trình đào tạo quốc tế, thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Trường được tuyển thẳng.
Thông tin tuyển sinh đại học Bách khoa Hà Nội

10) Đại học Bách Khoa TP HCM.
ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) tuyển 14 ngành ĐH chính quy chương trình tiên tiến, chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh. Để được xét tuyển, sinh viên cần có đầu vào (điểm kiểm tra theo định dạng IELTS 6.0) để được học các môn thuộc năm 1, 2 và phải đạt chuẩn tiếng Anh chính thức (IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 79) để được học các môn thuộc năm 3, 4 và xét tốt nghiệp.
Thông tin tuyển sinh đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh

11) Đại học Kinh tế- Luật TP HCM.
– Điểm trung bình học tập trung học phổ thông 7/10 hoặc 2,5/4,0 hoặc 8/12;
– Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế từ tương đương IELTS 5.0 trở lên.
Thông tin tuyển sinh đại học Kinh tế – Luật

12) Đại học Tôn Đức Thắng.
Thí sinh đạt điểm ĐTB5HK của từng môn trong tổ hợp ≥ 6.0 và có chứng chỉ IELTS ≥ 5.0 (hoặc tương đương).
Thông tin tuyển sinh đại học Tôn Đức Thắng

13) Đại học Sư phạm Kĩ thuật TP HCM.
Ưu tiên xét tuyển thẳng tất cả các ngành hệ đại trà và chất lượng cao thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019 đạt điểm IELTS quốc tế từ 5.0 trở lên hoặc tương đương (TOEFL, TOEFL iBT,TOEIC,…) và có điểm trung bình học bạ trong năm học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) từng môn theo tổ hợp từ 6.0 trở lên.
Thông tin tuyển sinh đại học Sư phạm Kĩ thuật TP Hồ Chí Minh

14) Đại học Kiến trúc TP HCM.
Áp dụng cho bậc đại học Chương trình liên kết quốc tế Ngành Công nghệ Kiến trúc và Quản lý Xây dựng năm học 2020 – 2021 như sau:
– Thí sinh đã tốt nghiệp Phổ thông Trung học hoặc tương đương;
– Thí sinh phải đạt trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 4.5 hoặc đáp ứng một trong các điều kiện sau:
+ Thí sinh có điểm trung bình 05 học kỳ đầu tiên của bậc THPT đạt từ 7.5 trở lên, và điểm trung bình Tiếng Anh của 05 học kỳ đầu tiên của bậc THPT đạt từ 7.0 trở lên;
+ Thí sinh có điểm thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia đạt từ 7.0 trở lên;
+ Thí sinh vượt qua kỳ kiểm tra tiếng Anh đầu vào do Trường ĐH Kiến trúc TP Hồ Chí Minh tổ chức;
Thông tin tuyển sinh đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh

15) Học viện Tài chính
Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 (hoặc các chứng chỉ khác tương đương) trở lên. Các chứng chỉ còn giá trị tại thời điểm xét tuyển.
Thông tin tuyển sinh đại học Học viện Tài chính


ĐĂNG KÝ NGAY VỚI GIAO DỊCH ĐẦU TIÊN
HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Không nhận Khách Hàng chưa qua trải nghiệm!
0777 042 597