CÁC TRANG WEB LUYỆN NGHE TIẾNG ANH THEO TRÌNH ĐỘ

25/03/2020

1. ESL Lab – kết hợp nghe và làm trắc nghiệm.

ESL Lab bao gồm các bài nghe theo 3 mức độ là Easy – Medium – Difficult. Với các bạn muốn nghe chuyên sâu ở trình độ cao hơn, hãy vào chuyên mục Academic English Listening (Luyện Nghe học thuật). Ở đây, bạn sẽ được luyện ở 3 mức độ là Intermediate – Difficult – Very difficult.

https://www.esl-lab.com

 

2. Spotlight radio – tăng khả năng nghe đọc tiếng anh thông qua các tin tức nóng hổi.

Spotlight là một trang web phi lợi nhuận được tạo ra nhằm phục vụ luyện tập các kĩ năng Tiếng Anh bao gồm đọc, nghe, nói thông qua các từ vựng hàng ngày và các bài nghe với chủ đề liên quan tới các vấn đề nóng hổi xung quanh thế giới. Mỗi bài có thời lượng khoảng 15′, được đọc với tốc độ chậm. Mỗi tuần có 7 bài đọc như thế được cập nhật.

https://www.spotlightenglish.com/

 

3. British Council Nguồn tài liệu tin cậy để luyện kỹ năng nghe tiếng Anh hiệu quả.

Đây là một trang web tích hợp các bài nghe theo trình độ cơ bản có, nâng cao cũng có, rất tiện lợi cho những bạn nào cần nâng trình kỹ năng Nghe và cả những ai chỉ mới bắt đầu với IELTS Listening. British Council là nguồn luyện IELTS Listening chất lượng và uy tín cho mọi người.

https://learnenglish.britishcouncil.org/

 

4. News In Level – tin tức tiếng Anh mỗi ngày.

Khi nói về cách học Listening hiệu quả, các “cao thủ” IELTS luôn chia sẻ kinh nghiệm nghe đài hay ti vi. Nghe các bản tin không chỉ giúp bạn có được thông tin mang tính thời sự, đề tài đa dạng, kiến thức phổ thông hữu ích, mà quan trọng là không bị hạn chế về trình độ.

https://www.newsinlevels.com/

 

5. Listen and Write – phương pháp nghe – chép chính tả.

Đây là trang web luyện nghe theo phương pháp Dictation (nghe – chép chính tả) với hơn 15 trình độ khác nhau. Các bài nghe được phân nhỏ, lấy từ các bản tin, phim ảnh,… với nhiều chủ đề đa dạng. Đặc biệt, Listen-and-write cung cấp tới 4 dạng bài tập để người học làm quen cũng như luyện tập với phương pháp này.

  • Full mode:Gõ full từng từ một cho tới khi hết câu
  • Quick mode:Chỉ gõ mỗi chữ đầu tiên của từ
  • Blank mode:Chỉ gõ keyword còn trống
  • Correction mode:Tự nghe và gõ rồi sửa lại theo những chỗ hệ thống đánh sai

https://www.listen-and-write.com/

 

6. Breaking News English – luyện nghe bài bản theo chủ đề.

Không riêng gì Listening, trang web Breaking News English kết hợp cả các bài học về Reading, Ngữ pháp, Từ vựng – chia thành 7 levels. Điều thú vị là bạn sẽ được vừa nghe vừa điền từ còn thiếu, trả lời các câu hỏi nghe – hiểu và thảo luận về những câu hỏi liên quan.

https://breakingnewsenglish.com/

 

7. Elllo – thư viện nghe trực tuyến.

Elllo có 7 trình độ nghe – chia làm audio lessons và video lessons với hơn 2500 bài học. Giao diện trang web ở mức tối giản, cốt cũng là để người học tập trung trong lúc nghe. Trong Audio lessons, mỗi bài nghe gồm transcript, từ vựng và quiz. Còn Video lessons lại nghiêng về những vấn đề chuyên sâu nhằm chia sẻ quan điểm, Điểm cộng của trang này là sự đa dạng của đề tài.

http://elllo.org/

8.  VOA ​Learning ​English và Voice of America.

Với những người học tiếng Anh thì đây là một trang web rất hay. Các bản tin trên trang này đều là những tin tức thực sự nhưng được thể hiện theo cách dễ hiểu hơn ​như: thêm phụ đề, một vài bản tin nói chậm hơn thông thường và được thiết kế đặc biệt dành riêng cho người học tiếng Anh.

https://learningenglish.voanews.com/

 

9. BBC Learning English​.

BBC Learning English là website miễn phí cho bạn học Anh – Anh (không phải Anh -Mỹ) thông qua các bài học liên quan đến từ vựng, ngữ pháp; được phân chia theo trình độ/lĩnh vực cụ thể. Website này phân chia cấu trúc rất rõ ràng, logic nên bạn dễ dàng theo học. Thêm vào đó, đây là kênh học lâu đời (có lịch sử từ năm 1943) nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng.

https://www.bbc.co.uk/learningenglish/

 

 

 

 

 


ĐĂNG KÝ NGAY VỚI GIAO DỊCH ĐẦU TIÊN
HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Không nhận Khách Hàng chưa qua trải nghiệm!
0777 042 597